image
 
 
 
Vladislav Yaroslava Year 5 Durmstang

บันทึกการบ้าน วิชาดูแลสัตว์

วลาฟดิสลาฟ ยาลาสลาว่า ปี5 นักเรียนแลกเปลี่ยนจากเดิร์มสแตงค์ ผมแลกสัตว์เลี้ยงกับรุ่นพี่ที่เดิร์มสแตงค์ชื่อร่นพี่เกว็นเดลครับ สัตว์เลี้ยงของรุ่นพี่เขาเป็นงู Bull Snake ชื่อ ฮันเตอร์ครับ ตัวใหญ่ใช้ได้เลย ผมไม่ค่อยกลัวสัตว์เลื้อยคลานเท่าไรเพราะพี่ชายแท้ๆของผมก็เลี้ยงงู สอบถามวิธีเลี้ยงจากรุ่นพี่เกว็นเดลมาแล้วคิดว่าไหวอยู่นะครับ

ฮันเตอร์ค่อนข้างติดคนนะครับ ชอบเลื้อยมาขดที่คอไม่ก็ที่แขนผมตลอดเลย วันแรกๆก็หนักนิดหน่อย แต่หลังๆก็เริ่มชิน ไม่ค่อยเกเรด้วย ตอนแรกผมกลัวว่าจะไปรังแกแฮมสเตอร์ของรูมเมทอยู่ แต่ก็ไม่เป็นอย่างที่กลัวเลยครับ

ถึงเขาจะไม่เกเรแต่ผมก็ไม่กล้าปล่อยเข้าไว้ในห้องเลยพาออกไปเรียนด้วยทุกวิชาเลยครับ ส่วนใหญ่จะมาขดอยู่ที่คอผม คงเพราะอุ่น แต่ก็มีเปลี่ยนมาพันอยู่กับแขนผมนะครับ สงสัยนอนไม่สบายเลยเปลี่ยนที่บ้าง จักกะจี้ดีครับเวลาเขาเลื้อยไปมาบนตัว

วันที่ 3 -4 ผมเริ่มชินกับการมีงูนอนบนเตียงด้วยแล้วครับ ผมไม่ใช่พวกนอนกลิ้งเลยไม่กลัวว่าจะกลิ้งไปทับฮันเตอร์สักเท่าไร แต่เช้าๆตื่นมากลับเป็นฮันเตอร์ย้ายมานอนขดบนอกผมแทนซะงั้น ตอนแรกตกใจนึกว่าผีอำด้วยนะครับ นึกขึ้นได้มองอกเลยเจองูมาขดอยู่  ปกติผมจะตื่นมาวิดพื้นตอนเช้าก่อนเข้าห้องน้ำอาบน้ำเตรียมตัวไปเรียน ช่วงอาทิตย์นึงที่แลกสัตว์เลี้ยงจะมีฮันเตอร์มาพันอยู่ตรงเอวเพิ่มน้ำหนักเวลาวิดพื้นตลอดเลยครับ รู้สึกเหมือนได้ผู้ช่วยมาช่วยเพิ่มความฟิตเลยครับ

ฮันเตอร์ทานหนูแช่แข็งวันละ 1 ตัวเป็นอาหารครับ ทานน้อยมากๆเลย หรือเพราะสัตว์เลี้ยงผมเป็นเหยี่ยวแล้วเขากินเยอะกว่านี้ก็ไม่รู้ผมเลยรู้สึกว่าฮันเตอร์ทานน้อยไปแล้ว บางทีกลัวไม่อุ้มด้วยแต่ก็ไม่กล้าให้เพิ่มอยู่ดี

 วันที่ 5 พอดีผมเจอกับเจ้าของฮันเตอร์อย่างรุ่นพี่เกว็นเดลเลยชวนกันไปนั่งเล่นริมทะเลสาบ ท่าทางเขาจะงอนเจ้าของอยู่ ไม่ยอมให้รุ่นพี่เกว็นลูบเลยสงสัยตอนจะแลกกันไม่ได้บอกไว้ก่อนละมั้งครับ รุ่นพี่ถามด้วยว่าผมไม่หนักหรอเพราะเห็นฮันเตอร์เลื้อยมาอยู่แถวคอผม ผมก็ว่าเขาตัวไม่ได้หนักไปกว่าเหยี่ยวของผมเยอะเลย แค่เขาตัวยาวกว่าเยอะ เห็นรุ่นพี่เกว็นที่เป็นเจ้าของบอกเขาตัวยาวประมาณ 130 ซ.ม. รุ่นพี่เกว็นถามด้วยว่าอาหารของฮันเตอร์ใกล้หมดรึยัง ผมบอกว่ายังมีอยู่ คงอยู่ได้จนหมดอาทิตย์ พูดเรื่องอาหารผมเลยนึกขึ้นได้ว่ามีไปอ่านเพิ่มมาเหมือนกันว่า งูจะย่อยอาหารช้า หนูวันละตัวใช้เวลาย่อยเป็นวันฉะนั้นไม่ต้องกลัวว่าเขาจะหิวอีก ทำผมหายเป็นห่วงได้หลายเปาะเลย

ช่วง 2 วันสุดท้ายเป็นช่วงเสาร์อาทิตย์พอดีไม่มีเรียน ผมเลยลงมานั่งทานข้าวที่ห้องโถงกลางสายกว่าปกติหน่อย พาเขาลงมาด้วยเหมือนเดิมครับ อ่อ เวลาทานข้าวทุกวันเขาจะลงมาขดอยู่ที่ตักผมแทนไม่แน่ใจว่าเพราะอะไรเหมือนกัน ผมเดาว่าเขาคงรู้ว่าถ้าเขาพันอยู่ที่คอหรือที่แขนของผม ผมจะทานข้าวไม่ถนัด

วันเสาร์หลังทานอาหารเสร็จผมไปห้องสมุดหาหนังสืออ่านเพิ่ม ผมเลือกนั่งตรงที่มีแดดส่องฮันเตอร์จะได้ได้แดดอุ่นๆด้วย ผมอยู่ห้องสมุดจนเกือบถึงเวลาอาหารเที่ยง อ่านหนังสือไปเรื่อยๆ ไม่รู้เบื่อ ส่วนฮันเตอร์กับนอนหลับสบายอยู่แถวคอผม ผมออกมาทานอาหารเที่ยงแล้วกลับหอไปทำการบ้านที่ได้รับมาเพิ่ม ระหว่างนั้นเขาก็เลื้อยเล่นไปมาบนแขนผม แอบจักกะจี้นิดหน่อยแต่ก็ไม่เท่าวันแรกๆ สงสัยผมจะชินแล้ว

วันอาทิตย์ผมออกซ้อมควิชดิชกับพี่ๆเพื่อนในทีมเลยพาเขามาด้วย ก่อนซ้อมผมบอกเขาว่าให้นอนอยู่ในกระเป๋าเสื้อผ้าอย่าเลื้อยออกมาซนนะเพราะผมต้องซ้อม ผมไม่แน่ใจว่าเขาเลื้อยออกมาไหมแต่คิดว่าคงไม่เพราะพอซ้อมเสร็จผมเห็นเขาหลับปุ๋ยอยู่ในกระเป๋า หลังจากซ้อมเสร็จผมขึ้นไปอาบน้ำที่หอแล้วก็นอนพัก ชักสงสัยว่างูนอนวันละกี่ชั่วโมง เพราะพอผมนอนเขาก็มานอนด้วยอีก ผมตื่นอีกทีตอนเย็นเลยแล้วก็พาฮันเตอร์ลงไปทานข้าวด้วย เจอรุ่นพี่เกว็นหลังทานข้าวตอนจะกลับหอเลยแวะไปนั่งเล่นแล้วก็คืนสัตว์เลี้ยงเลยได้เห้นด้านตลกของเขา พอผมวางเขาลงบนที่นอนของรุ่นพี่เกว็นเขาก็เลื้อยไปใต้เตียงเฉยเลยไม่รู้ทำไม ผมพยายามจะมุดไปพาออกมาก็ไม่ยอมออก สงสัยจะชอบละมั้ง

เท่าที่สังเกตมาตลอด 1 สัปดาห์ ฮันเตอร์มีนิสัยค่อนข้างเรียบร้อยไม่เกเรเลย อาจจะมีแกล้งรัดแขนผมแรงๆบ้างเวลาอยากให้ลูบเขาหรือเวลาเช้าๆที่ผมวิดพื้นอยู่แต่เขาหิวแล้ว โดยรวมเขาเป็นงูที่น่ารักมากๆเลยครับ ปัญหาระหว่างที่อยู่ด้วยกันคงมีแค่เรื่องที่มีสัตว์เลี้ยงของรูมเมทคนนึงเป็นแฮมสเตอร์ทำให้ผมต้องพาเขาออกไปเรียนด้วยตลอดกับ รูมเมทบางคนกลัวสัตว์เลื้อยคลานเลยไม่รู้เลยว่าฮันเตอร์เขากับคนอื่นนอกจากผมและเจ้าของเขาได้ดีไหม เป็น 7 วันที่สนุกมากๆ ผมได้ความรู้เรื่องงูขึ้นเยอะเลย ว่างๆเดี๋ยวไปเล่นกับฮันเตอร์อีกดีกว่า 

ขอจบเอนทรี่การบ้านเพียงเท่านี้สวัสดีค่า

Comment

Comment:

Tweet

ศจ.ไคลี่ : ตรวจการบ้านเรียบร้อยแล้ว ได้ 1 คะแนนค่ะ 

#1 By Yohan Nefia on 2015-09-20 13:53